5 từ nên nhắc đến trong buổi phỏng vấn

Để có được một buổi phỏng vấn thành công, bên cạnh sự chuẩn bị kỹ lưỡng về hình thức, profile thì cách mà ứng viên thể hiện bản thân sao cho khéo léo và hiệu quả sẽ gây ấn tượng rất tốt đối với nhà tuyển dụng. Dưới đây là 5 từ khóa “vàng” mà mình đã đúc kết được sau khi trải qua nhiều buổi phỏng vấn, bạn hãy tham khảo và lấy làm tư liệu để lồng ghép một cách tự nhiên nhất cho câu chuyện của mình và thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng nhé!

Trung thành 

Hãy tưởng tượng bạn là nhà tuyển dụng, bạn mong muốn nhân viên của mình trung thành như thế nào? Lòng trung thành có lẽ là một trong những yếu tố quan trọng, cần thiết nhất trong một tổ chức. Nó thể hiện sự toàn tâm, toàn ý cống hiến của mỗi cá nhân. Khi cả một tập thể đồng lòng, tận tâm vì một mục đích chung thì tổ chức đó mới có thể phát triển mạnh mẽ và lâu dài.

Chính vì vậy, hãy khéo léo thể hiện sự trung thành của bản thân vào những câu giới thiệu hay trả lời của mình. Đây chính là cách để bạn có thể ghi điểm trong mắt của nhà tuyển dụng.

Một số cách mình đã sử dụng để thể hiện lòng trung thành của bản thân như: thể hiện ý chí cầu tiến, mong muốn làm việc với công ty trong thời gian dài; thể hiện trách nhiệm của bản thân đối với công việc, gắn mục tiêu cá nhân với lợi ích của doanh nghiệp, hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng biết mình giúp được gì cho họ …Nếu có thể, hãy vạch rõ hơn quy trình thăng tiến của bản thân mong muốn tại doanh nghiệp nữa nhé!

Đam mê

Bạn hầu như không thể làm việc năng suất, hiệu quả nếu công việc đó không phải đam mê của mình. Nhà tuyển dụng sẽ vô cùng thích những nhân viên nhiệt huyết, đam mê với công việc. Bạn có thể dễ dàng thể hiện sự đam mê với công ty, ngành nghề của mình như: thể hiện sự thích thú, hứng thú với công việc. Hay việc bạn chuẩn bị thật kỹ và nói với họ  những hiểu biết của mình về sản phẩm, công ty. Đôi khi, bạn có thể lồng ghép những thành tích, khó khăn bạn vượt qua để kiên trì theo đuổi với lĩnh vực đó,…

Độc lập

“Tự lo thì mới tự do”, đây quả là một câu nói vô cùng chính xác. Bạn phải là người tự lập, có trách nhiệm với bản thân của mình trước đã thì mới có thể “tự do” và không bị ai can thiệp vào cuộc sống. Trong môi trường công việc, khả năng “teamwork” rất quan trọng nhưng biết độc lập, tự chủ thì còn hơn vậy nữa. Đây là yếu tố quyết định bạn có phải là một người thực sự có năng lực hay không. Người biết làm việc độc lập thì mới có những được những suy nghĩ riêng, có chính kiến và khả năng ra quyết định cũng như chịu trách nhiệm với chính bản thân mình. Nếu bạn sử dụng từ “độc lập” để giới thiệu về bản thân, hẳn các nhà tuyển dụng sẽ biết bạn là người có bản lĩnh và “cộng điểm” cho bạn đấy! Cũng đừng quên nhấn mạnh bạn có khả năng làm việc độc lập và hoàn thành tốt các công việc được giao, nhưng cũng biết phối hợp và làm việc chung với mọi người nhé.

Chăm chỉ

Đây hẳn là từ khóa mà tất cả các ứng viên sẽ sử dụng đến khi tham gia một buổi phỏng vấn tìm việc. Cha ông ta đã có rất nhiều câu ca dao, tục ngữ đề cao đức tính siêng năng, chăm chỉ của con người như “Có công mài sắt có ngày nên kim”  hay “Cần cù bù thông minh”. Một nhân viên luôn chăm chỉ, kiên trì và nỗ lực hoàn thành tất cả công việc được giao phó mà không bao giờ đầu hàng sẽ được đề cao và coi trọng. Nhà tuyển dụng nào cũng sẽ muốn tuyển một nhân viên có khả năng “gồng gánh” mọi công việc và không lười biếng.

Dễ thích nghi

Ở bất kỳ thời đại nào, năng lực thích nghi cũng đều vô cùng quan trọng và cần thiết. Và đặc biệt trong kỷ nguyên chuyển đổi số hiện tại thì khả năng này lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Những người thích nghi luôn có tư duy cởi mở, lạc quan và luôn sẵn sàng chấp nhận mọi thử thách. Họ không hề sợ thất bại mà luôn “try hard” và tìm ra một con đường mới cho mình. Một công việc thường có vô vàn sự biến hóa, những nhiệm vụ khác nhau và nếu bạn là người biết ứng biến với chúng thì cấp trên sẽ đánh giá bạn rất cao. Chẳng có nhà lãnh đạo nào mà không muốn có một đội ngũ nhân viên năng động, tích cực và thích ứng được với mọi hoàn cảnh đâu. Vì vậy khi tham gia phỏng vấn, bạn hãy tận dụng từ khóa “vàng” này để ghi điểm với những nhà tuyển dụng nhé.

Trên đây là bí quyết tìm việc với 5 từ nên nhắc đến trong buổi phỏng vấn. Các bạn hãy khéo léo lồng ghép sao cho tự nhiên nhất có thể thể tạo được ấn tượng với các nhà tuyển dụng nhé. Quan trọng nhất là hãy chuẩn bị một tinh thần lạc quan, một thái độ tích cực kèm theo một nụ cười tươi để “ăn điểm” đầu tiên nhé. Chúc các bạn thành công trong buổi phỏng vấn và gặp được nhiều may mắn.

Trả lời